Khắc phục tình trạng xe Air Blade kêu lạch cạch khi khởi động

Khắc phục tình trạng xe Air Blade kêu lạch cạch khi khởi động

 

Hiện nay, xe máy là một phương tiện vô cùng tiện lợi và phổ biến, đóng góp vai trò quan trọng trong việc di chuyển của chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, xe máy có thể gặp phải những lỗi mà nếu chúng ta không biết điều chỉnh thì có thể dẫn đến những hỏng hóc lớn hơn.

Sửa xe máy 24h sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng xe máy Honda Air Blade bị kêu lạch cạch trong quá trình hoạt động.

Xe tay ga Honda Air Blade chính là dòng sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng nhờ xe chạy êm, chất lượng tốt, hơn thế nữa mẫu mã của sản phẩm cũng khá đa dạng. Song cũng giống như nhiều loại xe khác, dòng sản phẩm Air Blade khó tránh khỏi một số những sự cố mà tiêu biểu nhất chính là tình trạng xe Honda Air Blade có tiếng kêu lạch cạch trong quá trình xe hoạt động.

 

Sửa xe máy tốt nhất Hải Phòng

 

Nguyên nhân xe Honda Air Blade có tiếng kêu lạch cạch trong quá trình hoạt động?

Trên thực tế, tình trạng dòng xe này phát ra tiếng kêu lạch cạch trong quá trình hoạt động khá phổ biến. Có khá nhiều khách hàng than phiền về vấn đề này. Biểu hiện của hiện tượng này  chính là vào mỗi buổi sáng khi mà tiến hành nổ xe chúng ta sẽ nghe thấy xe phát ra những tiếng kêu lạch cạch.

Nếu gặp tình huống này mà bạn không khắc phục được ngay thì sẽ dẫn đến nhiều sự cố không mong đợi. Thậm chí sẽ gây nên những tai nạn không đáng có.

Vậy nguyên nhân gây ra tiếng kêu trên xe air Blade là gì?

Tình trạng này có khá nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu chúng tôi có thể điểm qua những nguyên nhân sau đây:

  • Dây curoa có thể bị sứt, giãn, trùng,… Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng xe Honda Air Blade phát ra tiếng kêu lạch cạch. Phần dây curoa có nhiệm vụ truyền tải lực từ puly nồi trước sang puly nồi sau. Chính vì vậy, nếu như trong trường hợp dây curoa bị sứt hoặc sứt thì điều này sẽ dẫn tới quá trình truyền lực cũng như mặt tác động của dây lên các vòng bi không đều dẫn tới xuất hiện âm thanh lạch cạch khi bạn tiến hành đề nổ xe.

 

Dây Curoa bị đứt cũng là nguyên nhân khiến xe máy bị kêu lạch cạch

  • Lò xo côn bị đứt. Trong bộ phận côn trước có một lò xo có chức năng núi côn. Trong trường hợp lò xo này mà bị bị đứt, dãn thì sẽ không núi côn nữa. Điều này sẽ khiến cho côn đá vào chuông nồi gây ra tiếng kêu lạch cạch khi bạn khởi động xe.

Hình ảnh lò xo côn của xe Airblade

 

  • Trong nồi phía trước, nếu bạn tiến hành tháo hết ra thì bạn sẽ thấy có các viên bi lăn trong chuông. Nếu những viên bi này bị mài mòn một cách không đồng đều thì điều này sẽ dẫn đến quá  trình lăn của bi sẽ không đều. Nếu bị lăn không đều thì sẽ tạo ra những âm thanh lạch cạch khi vận hành cũng như ga xe.
  • Trong trường hợp bạn lạm dụng dầu nhớt để muốn giúp cho xe hoạt động tốt hơn cũng khiến cho xe máy của bạn phát ra tiếng kêu lạch cạch. Trong trường hợp bạn sử dụng dầu nhớt cũng như mỡ bò bôi vào vị trí các con lăn khô trong chuông nồi. Trong trường hợp những viên bi lăn này bị ướt dầu, mỡ bò thì cũng sẽ khiến cho tiếng động lạch cạch xuất hiện ở xe Honda Air Blade.
  • Tình trạng xe máy Honda Air Blade của bạn phát ra âm thanh lạch cạch còn do chỉ số vòng tua của máy không hợp lý. Vòng tua của máy chính là chỉ số quan trọng của động cơ xe. Nếu như số lượng vòng tua không hợp lý thì điều này sẽ khiến cho động cơ phát ra những âm thanh lạch cạch .

 

Cách khắc phục tình trạng Honda Air Blade bị kêu lạch cạch nhanh nhất:

Với những nguyên nhân mà chúng tôi đã trình bày ở trên thì việc giải quyết vấn đề xe Honda Airblad phát ra tiếng lạch cạch cũng ứng với từng trường hợp.

Để có thể tiến hành khắc phục tình trạng âm thanh lạch cạch phát ra khi đề, khởi động xe thì chúng ta nên tiến hành tháo nồi xe vì nguyên nhân đa phần xuất phát từ bộ phận này.

Nếu như âm thanh lạch cạch của chiếc xe bạn bắt nguồn từ dây curoa thì biện pháp khắc phục triệt để vấn đề này đó là tiến hành thay mới.

Nếu dây curoa không gặp vấn đề thì chúng ta tiến hành tháo rời chuông nồi ra. Sau đó bạn tiến hành kiểm tra lò xo trong côn, nếu như trong trường hợp lò xo bị đứt hoặc giãn thì cần thay hành thay con lăn nếu như con lăn bị mài mòn. Một vấn đề bạn cần phải lưu ý đó là không nên tiến hành tra dầu nhớt, mỡ bò vào trong con lăn. Nếu như lỡ làm dầu, mỡ dính vào thì nên rửa sạch và lau khô.

Đặc biệt, một số model xe Honda Air Blade xuất hiện âm thanh lạch cạch là do số vòng tua không đúng chuẩn.  Khi phát hiện xe có âm thanh như trên, thì bạn tiến hành mở cốp sau lên, phía gần đuôi xe có một chiếc nút, tháo nút ra và nhìn thẳng xuống dưới vít. Bạn hãy sử dụng tua vít để tiến hành vặn ngược chiều kim đồng hồ, đồng thời khi đó thực hiện ga xe để kiểm tra, vặn đến khi nào không thấy âm thành lạch cạch nữa là được nhé. Trong trường hợp khó vặn, bạn có thể sử dụng máy nén khí để xịt sạch bụi bẩn trước khi tiến hành vặn vít nhé.

Trên đây chúng tôi đã trình bày những nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố xe Honda Air Blade phát ra tiếng kêu lạch cạch. Cách phòng bệnh sẽ luôn tốt hơn. Chính bởi vậy chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh, chăm sóc xe để hạn chế các sự cố không đáng có.

nguồn : sưu tầm