XE MÁY BỊ TRƯỢT ĐỀ

XE MÁY BỊ TRƯỢT ĐỀ PHẢI LÀM SAO?

Các trường hợp hỏng hóc ở xe máy là những vấn đề mà người dùng không thể tránh khỏi nếu như chọn sử dụng phương tiện này . Cho dù là lỗi nào thì người dùng cũng cần phải xử lí nhanh để tránh ảnh hưởng đến xe cũng như người điều khiển. Xe máy bị trượt đề là lỗi thường  gặp. Bài viết dưới  đây tổng hợp nguyên nhân , dấu hiệu và cách giải quyết .

MỘT SỐ DẤU HIỆU XE BỊ HỎNG ĐỀ

 Trong quá trình di chuyển , nếu bạn cảm thấy xe khó khởi động , hoạt động chập chờn , thì đây có thể là do bộ đề đã bị hỏng . Thường do bình acquy bị yếu , than đề mòn hoặc roto của máy đề bị chập mạch . Bạn có thể thao tác kiểm tra như sau

– Kiểm tra nếu thấy bình acquy đã quá yếu, bạn nên châm nước bình hoặc thay bình mới.

– Kiểm tra xem các điểm tiếp điểm trong rờ le có hư hỏng gì không để tiến hành sửa chữa

– Tiến hành kiểm tra than đề xem có bị mòn không? Motor có bị chập mạch không?…

NGUYÊN NHÂN HỎNG ĐỀ XE

SỬA XE 24H HẢI PHÒNG

Hỏng rơ le đề

Rơ le trong bộ đề làm nhiệm vụ hút nhả để bánh răng đề ăn khớp với bánh răng khởi động trong động cơ. Khi nguồn cấp cho cuộn hút không ổn định, rơ-le sẽ bị hút nhả liên tục, khi xe gặp phải hiện tượng này, người dùng cần đưa xe tới tiệm sửa chữa để kiểm tra, thay thế.

Cách sửa chữa: Các bạn cần kiểm tra và thay thế rơ le kịp thời ngay khi có biểu hiện hư hỏng

 

Do mòn chổi than

Chổi than trong bộ đề bị mòn, là nguyên nhân sinh ra mạt. Khi đến lúc lượng mạt này quá nhiều và làm kẹt bộ đề, lâu dần làm bong nam châm vĩnh cửu dán trên stato và gây hỏng đề.

Để khắc phục nhanh chóng, người dùng cần mang xe đi kiểm tra chổi than ngay khi xe đề chập chờn.

 

Han gỉ mối nối

Các mối nối là nơi dễ xảy ra han, gây tiếp xúc kém, dòng điện cung cấp cho bộ đề nhỏ. Ở xe máy, hầu hết các dạng kẹp, hoặc ốc bắt các đầu nối này không phải bằng đồng hay nhôm, nên nhanh bị han, gỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng dòng điện khởi động. Vì thế người dùng cần thường xuyên kiểm tra và làm sạch các mối nối này để đảm bảo tính tiếp xúc tốt của xe máy.

Hướng giải quyết: người dùng cần thường xuyên kiểm tra làm sạch các điểm tiếp xúc cấp điện cho bộ đề, để đảm bảo an toàn cho đề.

Để xe của bạn hoạt động tốt, bền bỉ, cách đơn giản nhất là bạn nên thường xuyên rửa xe, bảo dưỡng cho xe bằng bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà hoặc với máy rửa xe chuyên dụng tại tiệm rửa xe